วิธีเลือกครีมกันแดด สำหรับ ผิวแพ้ง่าย


วิธีเลือกครีมกันแดด สำหรับ ผิวแพ้ง่าย

แสงแดดศัตรูตัวร้ายที่คอยทำร้ายผิว โดยเฉพาะสาวๆ ที่มี ผิวแพ้ง่าย แสงแดดถือได้ว่าเป็นตัวการสำคัญ ที่ทำให้ผิวที่บอบบางยิ่งระคายเคืองมากยิ่งขึ้น เพราะในแต่ละวันของเรายังต้องเผชิญกับแสงแดด และรังสี UVA และ UVB ตลอดเวลาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น แสงจากหลอดไฟ โทรทัศน์ โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรือ อุปกรณ์อิโทรนิคต่างๆ ซึ่งรังสีดังกล่าวนั้นล้วนก่อให้เกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว บางรายร้ายแรงถึงขนาดเป็น “มะเร็งผิวหนัง”


ดังนั้นสาวๆ ที่มีผิวบอบบาง หรือ ผิวแพ้ง่าย ควรอย่างยิ่งที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับผิว เพราะในทุกวันของเราต้องเจอกับปัจจัยเสี่ยงหลายอย่าง ที่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง ทั้งนี้เพื่อป้องกัน หรือปกป้องผิวไม่ให้เกิดอาการแพ้ หรือการระคายเคือง ควรเริ่มต้นจากการรู้วิธีเลือกผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดด ให้เหมาะกับ ผิวแพ้ง่าย


1. เลือกผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดด ที่เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ แห้งไว รู้สึกสบายผิว หลังทาลงบนผิวหรือใบหน้า

2. หากระหว่างต้องเจอแดดหนักควรเลือกผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดด ที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป เนื่องจากสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UVA/UVB และมลภาวะอันเป็นสาเหตุการเกิดปัญหาฝ้าและความหมองคล้ำบนใบหน้า

3. ครีมกันแดด ต้องมีความคงตัวและเสถียรภาพในการปกป้องผิว เพื่อปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

วิธีเลือกครีมกันแดด สำหรับ ผิวแพ้ง่าย

4. ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ให้ดีว่าปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือไม่ อาทิ พาราเบน, สบู่, SLS, สี, น้ำหอม, แอลกอฮอล์ เพราะสารเคมีดังกล่าวทำให้เสียสมดุลของผิวผิวแห้งระคายเคือง สูญเสียความชุ่มชื้น บางรายอาจเกิดอาการคัน ผื่นแดง เนื่องจากเป็นกลุ่มคนที่มี ผิวแพ้ง่าย จึงต้องการการดูและและปกป้องแบบพิเศษ
5. และจะยิ่งดีขึ้นไปอีกหากผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดด มีเทคโนโลยี “Hybrid Sunscreen” ที่ช่วยทำหน้าที่ได้ 2 กลไก คือสามารถเคลือบผิวหนังเพื่อสะท้อนหรือกระจายรังสียูวีบีออกไปจากผิว และยังสามารถดูดซับรังสียูวีเอ 1 และยูวีเอ 2 ไว้ไม่ให้ซึมลงสู่ชั้นผิวหนังชั้นล่าง


ด้วยสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางรายอาจเป็นผู้ที่มี ผิวแพ้ง่าย ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดด ที่เหมาะกับสภาพผิว เพื่อไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือมีสารตกค้างอันตรายที่ก่อให้เกิดการทำร้ายผิวในอนาคตผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดด จาก FACELABS เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่มี “ผิวแพ้ง่าย

FACELABS ULTRA SUNPROTECTION SPF 50 PA+++

FACELABS ULTRA SUN PROTECTION BEIGE SPF 50 PA+++

FACELABS DAILY SUN PROTECTION SPF 30 PA+++

แชร์ ⇒

FACELABS

FACELABS PRODUCTS

FOLLOW US

บริษัท เฟซเเลบส์ (ประเทศไทย) จำกัด

22 หมู่ที่ 1 ถนนกาญจนาภิเษก
เเขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน
กรุงเทพมหานคร 10170

เบอร์โทรศัพท์ 098-2566810

Email : sales@facelabs.co.th

ช่องทางการชำระเงิน

บริการจัดส่ง

 

Copyright © 2019 FACELABS (THAILAND) Co.,Ltd. Privacy Policy