รู้ยัง? การล้างหน้าช่วยลดอันตรายจาก PM 2.5 ได้นะPM 2.5 มีผลกระทบต่อผิวอย่างไร

สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าต่างประเทศเขามีการวิจัยอันตรายของ PM 2.5 กับผลกระทบทางผิวหนังออกมาแล้วนะ ซึ่งด้วยความที่เจ้า PM 2.5 มีขนาดที่เล็กม๊ากก จึงสามารถซึมเข้าสู่รูขุมขนได้ เมื่อผิวหนังได้สัมผัส PM 2.5 เป็นเวลานานจะทำให้เกิดผลกระทบ ดังนี้

1.ผลกระทบระยะสั้น - เกิดผดผื่นคัน อักเสบ และระคายเคืองเฉียบพลัน สาวผิวแพ้ง่ายยิ่งต้องระวังเพราะเซนซิทีฟต่อสิ่งสกปรกมาก ก็จะยิ่งระคายเคืองง่าย ผดผื่นมีโอกาสเพิ่มขึ้น และมีอาการคันมากขึ้น

2.ผลกระทบระยะยาว – เกิดสิว ริ้วรอย จุดด่างดำ โดยเฉพาะบริเวญหน้าผากกับแก้ม เพราะเป็นจุดที่โดน PM 2.5 มากที่สุดอย่าง นอกจากนี้ถ้ายังได้รับ PM 2.5 ในปริมาณมากขึ้น นานขึ้นก็จะยิ่งทำให้หน้ามีสิว ริ้วรอย จุดด่างดำ เพิ่มขึ้น


เห็นมั้ย PM 2.5 ชื่ออย่างจิ๋วแต่ผลกระทบไม่จิ๋วนะ แต่ละอย่างที่นางก่อไหนจะสิว ริ้วรอย จุดด่างดำ อือหืม เรื่องใหญ่ระดับชาติของสาว ๆ ทั้งนั้นเลย แต่ทุกอย่างย่อมมีทางออกถ้าสาว ๆ ป้องกันอย่างถูกวิธี


จะปกป้องผิวหน้าจากฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 อย่างไร?

1. ใส่หน้ากากอนามัยก่อนออกไปข้างนอกเพื่อลดปริมาณ PM 2.5 ที่เราสัมผัส

2. ล้างหน้าให้สะอาด และถูกวิธี

สาว ๆ หลายคนอาจไม่เชื่อว่าแค่ล้างหน้าจะช่วยลดสิว ริ้วรอย จุดด่างดำได้ เพราะพอเป็นสิว ริ้วรอย จุดด่างดำทีนึง ก็หาผลิตภัณฑ์รักษาเฉพาะจุดทีนึง อย่างคนเป็นสิวก็หาผลิตภัณฑ์ลดสิว คนมีจุดด่างดำก็หาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้หน้าขาวใส คนมีริ้วรอยก็หาผลิตภัณฑ์ลเลือนริ้วรอย ไม่มีใครให้ความสำคัญกับการล้างหน้าบ้างเลย แต่รู้อะไรมั้ยการล้างหน้าไม่ใช่แค่ทำความสะอาดเท่านั้นนะ แต่การล้างหน้าเป็นการช่วยปกป้องผิวจาก “ต้นเหตุ”ล้างหน้าไม่สะอาด ก่อปัญหากว่าที่คิด

สาเหตุที่ทำให้เราเกิดสิว ริ้วรอย จุดด่างดำทุกวันนี้คืออะไร คืออะไร........สิ่งสกปรก มลภาวะ เช่น ฝุ่น PM 2.5 ซึ่งหากสาว ๆ ล้างหน้าไม่สะอาด หรือล้างหน้าไม่ถูกวิธี หน้าของเราก็จะมีเจ้าสิ่งสกปรก มลภาวะ ฝุ่นจิ๋ว PM 2.5 เกาะติด

- บางส่วนตกค้างบนผิว : อุดตันกลายเป็นสิว

- บางส่วนเข้ารูขุมขนก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ : เซลล์ผิวเสื่อมโทรม เกิดริ้วรอย & กระตุ้นการสร้างเม็ดสี เกิดจุดด่างดำ

เห็นมั้ยว่าแค่เรารู้จักล้างหน้าให้สะอาด ล้างหน้าให้ถูกวิธี และเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอย่างเหมาะสมปัญหาเหล่านี้ก็จะไม่เกิด แม้ตัวผลิตภัณฑ์ล้างหน้าจะไม่ได้ช่วยเรื่องสิว ริ้วรอย จุดด่างดำรวดเร็วทันใจอย่างอย่างผลิตภัณฑ์อื่น ๆ แต่ก็เป็นการแก้ปัญหาช่วยปกป้องผิวอย่างยั่งยืนเลยนะ


แพทย์ผิวหนังแนะนำการล้างหน้าที่ถูกต้อง

1. การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

แนะนำว่าให้เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่มีสีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีน้ำหอม และปราศจากสารสบู่/SLS/SLES เช่น เจลล้างหน้าที่เป็นเจลใส เพราะทำความสะอาดใบหน้าได้ดี ไม่อุดตัน มีความอ่อนโยนสูงเหมาะกับทุกสภาพผิว

2. ประโยชน์ของการล้างหน้าที่ถูกต้อง

2.1 ผิวหน้าสะอาด --> ไม่มีสิ่งสกปรก มลภาวะ หรือ PM 2.5 ตกค้าง -->

ไม่อุดตัน ไม่เกิดอนุมูลอิสระ --> ไม่เป็นสิว จุดด่างดำ ริ้วรอย

2.2 เป็นการเปิดผิวเพื่อเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการบำรุง

3. 3 Step ล้างหน้าอย่างถูกวิธีเตรียมความพร้อมด้วยการล้างมือให้สะอาด แล้วใช้น้ำอุณหภูมิห้องชโลมหน้าให้เปียก

Step 1 : บีบผลิตภัณฑ์ล้างหน้าลงบนฝ่ามือถูเบา ๆ เป็นตามแนวขนประมาณ 30 วินาที – 1 นาที

Step 2 : ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเบา ๆ

Step 3 : ใช้กระดาษทิชชู่ซับหน้าเบา ๆ หรือถ้าไม่มีให้ใช้ผ้าขนหนูสะอาด ๆ ซับเบา ๆ เพราะถ้าเช็ดหน้าแรง ๆ อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้

แค่ล้างหน้าให้เป็น ผิวก็ปิ๊ง สวยเป๊ะ ไม่หวั่นแม้ PM 2.5


แชร์ ⇒

บริษัท เฟซเเลบส์ (ประเทศไทย) จำกัด

22 หมู่ที่ 1 ถนนกาญจนาภิเษก
เเขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน
กรุงเทพมหานคร 10170

เบอร์โทรศัพท์ 098-2566810

Email : sales@facelabs.co.th

FACELABS

FACELABS PRODUCTS

FOLLOW US

ช่องทางการชำระเงิน

บริการจัดส่ง

 

Copyright © 2019 FACELABS (THAILAND) Co.,Ltd. Privacy Policy