รีวิว ผิวใสไร้สิวด้วยการล้างหน้าให้ถูกวิธีด้วยผลิตภัณฑ์ดีๆ จาก Facelabs Review by iloveaday


ปัญหากวนใจของสาวๆ ที่แต่งหน้าบ่อยๆ  คือ การมีสิวจากการล้างหน้าไม่สะอาดเลยทำให้แต่งหน้าไม่เรียบเนียน ซึ่งปัญหาหลักๆ ของการเกิดสิวนอกจากฮอร์โมน,แบคทีเรียหรือต่อมไขมันที่ผลิตไขมันมากเกินไปแล้ว การล้างหน้าไม่สะอาดก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้เช่นกันค่ะ ดังนั้นการล้างหน้าให้ถูกวิธี ก็ช่วยให้ผิวหน้าของเราสะอาดแล้วยังช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วยเมื่อล้างหน้าถูกวิธีแล้วการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวก็สำคัญเช่นเดียวกัน วันนี้อ๊อฟเลยมีผลิตภัณฑ์ของ Facelabs

ที่เป็นเวชสำอางที่มีสารสกัดจากธรรมชาติที่คิดค้นและพัฒนามาเพื่อผิวแพ้ง่ายและเพื่อความแตกต่างของทุกสภาพผิวมาฝากกันค่ะ 


ซึ่งผลิตภัณฑ์วันนี้เป็นเจลล้างหน้าทั้งหมด 4 เบอร์ด้วยกัน

Facelabs Facial Cleanser Pure Gel No.0 สำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ

Facelabs Facial Cleanser Pure Gel No.1 สำหรับผิวแห้ง - แพ้ง่าย

Facelabs Facial Cleanser Pure Gel No.2 สำหรับผิวธรรมดา - แพ้ง่าย

Facelabs Facial Cleanser Pure Gel No.3 สำหรับผิวมัน - แพ้ง่าย


Facelabs Facial Cleanser Pure Gel No.0 สำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ

ผู้มีผิวประเภทนี้ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งส่วนใหญ่จะแพ้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และอีกหลายอย่าง เพราะโครงสร้างของผิวไม่แข็งแรง ผู้มีผิวแพ้ง่ายจะคล้ายกับคนผิวแห้ง แต่ผิวจะแห้งกว่าและยังเกิดรอยแดงหรือผื่นได้ง่ายกว่าอีกด้วย ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษควรเลือกใช้เจลเบอร์ 0 เพราะปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดการแพ้ทั้ง 6 ชนิด (สี น้ำหอม SLS (sodium Lauryl Sulface) พาราเบน สบู่และแอลกอฮอลล์)


Facelabs Facial Cleanser Pure Gel No.1 สำหรับผิวแห้ง - แพ้ง่าย

สำหรับคนผิวแห้ง ปัญหาผิวแห้งนั้นเกิดจากการที่ต่อมน้ำมันผลิตน้ำมันได้น้อย ทำให้เสี่ยงต่อปัญหาริ้วรอยก่อนวัย แถมยังมีปัญหาเรื่องการเก็บความชุ่มชื่นไม่ค่อยได้ ทำให้รู้สึกตึงผิวหน้าหลังจากที่ล้างหน้าเสร็จ ผิวหน้าจะแห้งบางครั้งเป็นขุย 

ดังนั้นถ้าเป็นคนผิวแห้งควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่มีฟองหรือมีก็น้อยที่สุดค่ะ และควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ดงั้นมาถูกทางแล้วเพราะเจลตัวนี้มี Double Moisturizer เจลล้างหน้าที่ไม่ทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นเป็นสองเท่าด้วยส่วนผสมของ Sodium PCA พร้อมเก็บล็อคความชุ่มชื้น ตัวนี้ต้องบอกเลยเหมาะกับอ๊อฟมากFacelabs Facial Cleanser Pure Gel No.2 สำหรับผิวธรรมดา - แพ้ง่าย

ต้องขอปรบมือให้กับคนที่มีผิวธรรมดาก่อนเลยเพราะว่าผู้มีผิวธรรมดา ถือเป็นกลุ่มที่ดูแลรักษาผิวได้ง่ายกว่าผิวประเภทอื่น ซึ่งสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายแต่ถ้าเป็นผิวธรรมดาแต่แพ้ง่ายก็ยังต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม และหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวเสียสมดุล เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนละมุนมากเป็นพิเศษเป็นตัวชำระล้างที่ชื่อว่า TEA-Cocoyl Glutamate เป็นสารสกัดจากมะพร้าว ช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้า โดยไม่ทิ้งสารตกค้างและทำร้ายผิวหน้าFacelabs Facial Cleanser Pure Gel No.3 สำหรับผิวมัน - แพ้ง่าย

สำหรับคนผิวมันจะมีรูขุมขนที่ดูกว้างกว่าผิวประเภทอื่น เพราะมีการไหลผ่านของน้ำมันค่อนข้างมากในช่วงหน้าผาก จมูก และคาง (ทีโซน) ทำให้คนผิวมันและผิวผสมจะเป็นสิวง่าย ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มี oil control หรือเลือกแบบเนื้อเจลมากกว่าแบบอื่นและแน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Facelabs ทั้งหมดได้ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือการระคายเคือง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคนที่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้แน่นอนค่ะ

มาดูกันที่แพคเกจบ้างค่ะ เจลล้างหน้าถูกบรรจุอยู่ในหลอดสีขาวขนาดเหมาะมือ เนื้อเจลด้านในเป็นเจลสีใสไม่ไหลเยิ้มซึ่งเจลแท้จะมีความคงตัวสูงไม่หกเวลาใช้ ซึ่งถ้าหากเป็นเจลเทียมจะมีส่วนผสมของ NaCI หรือเกลือแกงที่เราใช้ปรุงอาหารซึ่งอาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวเราเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองค่ะ

และสูตรที่เหมาะกับอ๊อฟก็คือ Facelabs Facial Cleanser Pure Gel No.1 สำหรับผิวแห้ง - แพ้ง่าย ค่ะ

การล้างหน้าของอ๊อฟอย่างแรกเลยหลังจากที่เราลงครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด ลงรองพื้นและแต่งหน้าแล้วจะใช้ Makeup Remover เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าก่อน หลังจากนั้นจึงใช้คลีนซิ่งเจลทำความสะอาดผิวหน้าค่ะ

ตัวเนื้อเจลใสไม่ไหลเยิ้ม ที่สำคัญไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เวลาใช้ก็บีบเจลผสมน้ำแล้วลูบให้ทั่วใบหน้า และเคล็ดลับอีกอย่างในการล้างหน้าของอ๊อฟคือ การล้างหน้าตามแนวขนค่ะ ซึ่งสาวๆ อาจเคยได้ยินมาแล้ว จะบอกว่ามันเวิร์คมาก การล้างหน้าตามแนวขนทำได้ไม่ยากค่ะ แค่เปลี่ยนจากการลูบๆ วน ๆ ไปทางเดิม เปลี่ยนเป็นการลูบวนทำความสะอาดหน้าไปตามแนวขนของเราค่ะ

หลังจากล้างหน้าเสร็จผิวไม่แห้งตึงเลย อย่าเข้าใจผิดนะคะว่าล้างหน้าเสร็จแล้วถูผิวดังเอี๊ยด เอี๊ยดแล้วนั่นหมายถึงว่าสะอาด

สุดท้ายนี้ต้องบอกว่าแต่ละคนมีสภาพผิวที่ไม่เหมือนกัน การดูแลผิวก็มีความแตกต่างกันไปด้วย ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ ทุกสภาพผิวควรจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี นอกจากจะล้างหน้าให้สะอาดแล้ว อย่าละเลยการบำรุงผิวด้วยนะคะผิวสวยใสไร้สิวอยู่ไม่ไกล หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและล้างหน้าที่ถูกวิธีค่ะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊าย...บายค่า


รียบเรียงและรีวิวโดย iloveaday

ที่มา : https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=iloveaday&month=02-2017&date=22&group=8&gblog=91

ดู 69 ครั้ง
แชร์ ⇒

บริษัท เฟซเเลบส์ (ประเทศไทย) จำกัด

22 หมู่ที่ 1 ถนนกาญจนาภิเษก
เเขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน
กรุงเทพมหานคร 10170

เบอร์โทรศัพท์ 098-2566810

Email : sales@facelabs.co.th

FACELABS

FACELABS PRODUCTS

FOLLOW US

ช่องทางการชำระเงิน

บริการจัดส่ง

 

Copyright © 2019 FACELABS (THAILAND) Co.,Ltd. Privacy Policy